Tại sao nên uống bổ sung vitamin tổng hợp?

tại sao nên uống bổ sung vitamin tổng hợp

Vitamin rất cần thiết cho sức khỏe tổng thể của bạn. Vitamin đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với cơ thể bạn từ việc sản sinh năng lượng cho đến việc đảm bảo sự ổn định của các chức năng trong cơ thể. Việc không cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng này gây ra các tác động rất tiêu cực đến sức khỏe của bạn và thậm chí có thể gây ra các bệnh lý mãn tính. Vậy việc bổ sung vitamin có cần thiết không? Và lý do tại sao bạn cần phải bổ sung vitamin tổng hợp? Hãy cùng Vuahangmy.vn đi tìm câu trả lời cho câu hỏi tại sao cần bổ sung vitamin tổng hợp này nhé!

Vitamin rất cần thiết cho sức khỏe tổng thể của bạn.
Vitamin rất cần thiết cho sức khỏe tổng thể của bạn.

Nhu cầu vitamin của cơ thể – yếu tố trả lời cho việc tại sao cần bổ sung vitamin tổng hợp?

Ví dụ về nhu cầu vitamin và khoáng chất của người đàn ông trong độ tuổi từ 19-70 tuổi như sau:

Vitamin A: cần thiết cho làn da, mắt và hệ miễn dịch của cơ thể

Vitamin C: quan trọng đối với hệ miễn dịch và quá trình sản xuất collagen của cơ thể

Vitamin B: tham gia vào quá trình chuyển hóa năng lượng và sản sinh ra hồng cầu

Canxi, Magie, vitamin K, vitamin D và kẽm: rất cần thiết đối với sức khỏe của xương

Vitamin E và Selen: hỗ trợ bảo vệ các tề bào khỏi các tổn thương.

Tại sao nên uống bổ sung vitamin tổng hợp
Điều quan trọng là không phải ai cũng có thể bổ sung đầy đủ vitamin bằng việc ăn uống hàng ngày

Mặc dù các chất dinh dưỡng kể trên có thể hấp thụ thông qua chế độ ăn uống lành mạnh tuy nhiên hầu hết mọi người không cung cấp đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng cần thiết hàng ngày.

Lợi ích của việc bổ sung vitamin tổng hợp đối với sức khỏe

Chúng ta bổ sung vitamin tổng hợp có nhiều lý do, ở đây chúng ta đề cập đến hai lý do chính là tăng cường hấp thụ chất dinh dưỡng và cải thiện sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật.

Tăng cường hấp thụ chất dinh dưỡng

Việc bổ sung vitamin tổng hợp giúp chúng ta đảm bảo lượng vitamin và khoáng chất cần thiết khi mà chế độ ăn không đáp ứng được nhu cầu này. Và việc bổ sung vitamin tổng hợp như một hình thức giúp bạn bảo hiểm cho việc thiếu hụt chất dinh dưỡng cho cơ thể.

bạn có thể tham khảo thêm về 1 số loại Vitamin tổng hợp uy tín trên thế giới:

 

Viên Uống Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu One A Day Women’s Prenatal 90 viên Multivitamin và 90 viên DHA

Mặc dù bổ sung vitamin tổng hợp có thể cải thiện mức độ hấp thụ chất dinh dưỡng  nhưng chúng cũng có thể khiến cho người sử dụng hấp thụ các chất dinh dưỡng ở mức cao hơn cần thiết. Một nghiên cứu cho thấy, mặc dù việc ăn uống có thể đáp ứng được phần nào nhu cầu chất dinh dưỡng thế nhưng việc bổ sung vitamin tổng hợp giúp tăng tỉ lệ an toàn lên 8% đối với cả nam và nữ. Đặc biệt những cải tiến lớn giúp hấp thụ tốt hơn vitamin A, vitamin E và kẽm. Việc bổ sung vitamin tổng hợp sẽ là lý tưởng để giúp đáp ứng các nhu cầu cần thiết của cơ thể.

 

tại sao nên uống bổ sung vitamin tổng hợp
tại sao nên uống bổ sung vitamin tổng hợp

 

Tăng cường sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật bằng cách bổ sung vitamin tổng hợp

Một số nghiên cứu đã công bố rằng việc bổ sung vitamin tổng hợp có mối liên hệ đến tăng cường sức khỏe và ngăn ngừa một số dấu hiệu của ung thư, bệnh tim mạch, thần kinh, cơ xương,…

tại sao nên uống bổ sung vitamin tổng hợp
Việc bổ sung vitamin tổng hợp mà cụ thể là canxi và vitamin D có thể làm tăng mật độ xương và giảm tỷ lệ gãy xương ở phụ nữ mãn kinh

Việc bổ sung vitamin tổng hợp mà cụ thể là canxi và vitamin D có thể làm tăng mật độ xương và giảm tỷ lệ gãy xương ở phụ nữ mãn kinh.

Đối với những người trên 50 tuổi, việc bổ sung vitamin tổng hợp B12 là cần thiết.

Phụ nữ mang thai cần uống bổ sung sắt nhằm đảm bảo nhu cầu sắt cho cơ thể

Đối với trẻ em còn trong thời kì bú sữa mẹ cần được bổ sung vitamin D 400IU/ngày và 1.000ml/ngày sau khi bắt đầu cai sữa.

Khuyến cáo khi sử dụng bổ sung vitamin tổng hợp

Tại sao nên uống bổ sung vitamin tổng hợp
Việc bổ sung vitamin tổng hợp không đúng cách có thể gây ra nhiều trở ngại cho sức khỏe của bạn

Việc bổ sung vitamin tổng hợp không gây rủi ro gì đối với người hoàn toàn khỏe mạnh thế nhưng đối với những người bổ sung vitamin tổng hợp cùng với các chất bổ sung khác vượt quá mức hấp thụ dinh dưỡng hàng ngày có thể dẫn đến những tác dụng phụ không mong muốn.

Người hút thuốc là nên tránh bổ sung vitamin tổng hợp như beta carotene hoặc vitamin A vì các nghiên cứu cho thấy việc tác động của các chất dinh dưỡng này có thể tăng nguy cơ ung thư phổi đối với người hút thuốc.

Tại sao nên uống bổ sung vitamin tổng hợp
Việc bổ sung vitamin tổng hợp đối với phụ nữ mang thai phải thật sự cần trọng

Việc bổ sung vitamin tổng hợp đối với phụ nữ mang thai phải thật sự cần trọng. Việc sử dụng vitamin A dư thừa có thể làm tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh ở trẻ sơ sinh. Việc bổ sung cần đảm bảo liều lượng ở mức vừa phải theo tư vấn của bác sĩ.

Đối với nam giới, việc bổ sung sắt chỉ sử dụng đối với các trường hợp được bác sĩ chẩn đoán thiếu sắt hoặc thiếu máu. Đồng thời việc bổ sung sắt cần cẩn trọng, tránh xa tầm tay trẻ em bởi vì sắt có thể gây ngộ độc đối với trẻ em dưới 6 tuổi.

Tại sao nên uống bổ sung vitamin tổng hợp?
Nếu bạn đang dùng thuốc khác hãy tìm đến tư vấn của bác sĩ nếu muốn bổ sung vitamin tổng hợp

Việc bổ sung vitamin tổng hợp có thể tương tác với thuốc bạn đang sử dụng. Vì vậy nếu bạn đang dùng thuốc hãy tìm đến tư vấn của bác sĩ nếu muốn bổ sung vitamin tổng hợp để đáp ứng các nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể.

Chú ý khi chọn lựa sản phẩm bổ sung vitamin tổng hợp

Vitamin tổng hợp cơ bản chứa các vitamin và khoáng chất, thường cung cấp không vượt quá nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của bạn. Thông thường vitamin tổng hợp có hàm lượng thấp các dưỡng chất cần thiết như canxi, magie nên bạn có thể lựa chọn các loại thuốc bổ sung vi chất này riêng biệt so với vitamin tổng hợp đang dùng.

 

Tại sao nên uống bổ sung vitamin tổng hợp?
Tại sao nên uống bổ sung vitamin tổng hợp?

Bạn cần chú ý đến hàm lượng vitamin A và sắt của các vitamin tổng hợp để tránh tình trạng cung cấp dư thừa các chất này vì có thể dẫn đến các tác dụng phụ không mong muốn.

Việc lựa chọn bổ sung vitamin tổng hợp cần chú ý đến độ  tuổi, giới tính và các đặc điểm khác của bạn (chẳng hạn như phụ nữ mang thai). Ví dụ như vitamin tổng hợp cho nam giới thường có chứa ít hoặc không có sắt. Đối với người lớn tuổi thì cung cấp nhiều canxi, vitamin D, B12.

tại sao nên uống bổ sung vitamin tổng hợp
Việc lựa chọn bổ sung vitamin tổng hợp cần chú ý đến độ  tuổi, giới tính và các đặc điểm khác của bạn

Bổ sung vitamin tổng hợp kết hợp chế độ ăn lành mạnh

Mặc dù việc bù đắp các thiếu hụt chất dinh dưỡng bằng vitamin tổng hợp là hữu dụng thế nhưng việc đáp ứng nhu cầu chất dinh dưỡng thiết yếu từ thực phẩm là cần thiết. Vì thực phẩm cung cấp đầy đủ các vitamin và khoáng chất cùng với chất xơ rất tốt cho sức khỏe. Do vậy, việc chú ý đến chế độ ăn uống là vô cùng cần thiết và đừng nên quá ỷ lại vào việc bổ sung vitamin tổng hợp.

Nguồn: Sưu tầm internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt mua